KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ AN TOÀN – XU HƯỚNG THỜI 4.0

Khóa điện tử là một trong những thiết bị gắn liền với sự xuất hiện của hệ thống nhà thông minh. Khoảng 3 năm trở lại đây, khóa điện tử được sử dụng phổ biến không chỉ ở những căn hộ cao cấp mà cả nhà truyền thống tại Việt Nam. Khoá cửa điện tử thông minh không những mang lại nhiều lợi ích khi dùng trong những căn hộ gia đình hiện đại mà còn cho các văn phòng doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

KHÓA CỬA KIẾNG

Hổ trợ Vân tay – mật mã – thẻ từ Mifare

Bàn phím cảm ứng và màn hình LCD sang trọng

LH: 0234.3818009 - 098.0000.55 xem thêm

KHÓA VÂN TAY WIFI

Hổ trợ: phần mềm – vân tay – mật mã – thẻ từ – chìa khóa cơ. Hợp kim thép siêu chắc chắn. Bàn phím cảm ứng sang trọng.

LH: 0234.3818009 - 098.0000.55 xem thêm

KHÓA VÂN THẺ TỪ KHÁCH SẠN

Chuyên dụng cho các loại cửa gổ, cửa thép vân gổ khách sạn, văn phòng. Thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.

LH: 0234.3818009 - 098.0000.55 xem thêm

Một căn nhà “thông minh” cần phải thông minh ngay từ thềm cửa. Một chiếc khóa thông minh sẽ dẫn lối vào tiện nghi trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về khái niệm khóa cửa thông minh và giải thích tại sao chúng lại là một phần không thể thiếu trong một ngôi nhà hiện đại.

Khóa cửa thông minh là một thiết bị cơ điện có tác dụng thực hiện các nhiệm vụ đóng/mở khóa cho cửa khi nhận được lệnh từ một thiết bị được xác thực, sử dụng kết nối không dây với một khóa mã để thực hiện quá trình xác nhận. Khóa cửa thông minh cũng đồng thời nhận diện bất kỳ sự tiếp cận nào và gửi thông báo về các tình huống khẩn cấp khác liên quan đến tình trạng của thiết bị.

Cũng như khóa cửa truyền thống, khóa cửa thông minh bao gồm hai bộ phận là ổ khóa và chìa khóa. Tuy nhiên, chìa khóa ở khóa thông minh không tồn tại ở dạng vật chất, mà nó nằm trong ứng dụng của điện thoại thông minh, thẻ từ hoặc một loại móc chìa khóa đặc biệt được định dạng dành riêng cho khóa thông minh. Với những loại khóa đơn giản hơn, “chìa khóa” có thể đơn giản là một đoạn mã số. Khóa cửa thường được gắn trực tiếp vào ổ khóa thường, bao gồm các bộ phận thu và phát tín hiệu, cũng như thiết bị mở và khóa chốt.

Các tính năng nổi bật của khóa thông minh

 

Các hệ thống khóa cửa thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay là:

– Khóa vân tay: Hệ thống này cho phép vân tay của người sử dụng được mã hóa trên thiết bị và chỉ khi có bàn tay đó đặt vào thì khóa mới tự động mở.

– Khóa mật mã: Là loại khóa dùng mật mã thay cho chìa khóa để mở cửa.

– Khóa bằng thẻ RFID: RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification, là công nghệ nhận dạng các đối tượng dựa trên bước sóng vô tuyến. Nhờ áp dụng công nghệ này mà các thiết bị khóa hiện đại có thể nhận biết danh tính của người ra vào qua một hệ thống tiếp nhận tín hiệu và xử lý gần như tức thì.

Không chỉ thực hiện thao tác đóng hay mở cửa, khóa thông minh còn cho phép chủ nhân căn nhà có thể tạo quyền cho bạn bè, người thân hay những người khác mở được khóa để vào nhà bằng chìa khóa ảo. Chiếc chìa khóa ảo này có thể được gửi đi qua e-mail, hay tin nhắn SMS. Nắm được mã khóa trong tay, người nhận có thể mở được cửa nhà vào những thời điểm đã được chủ nhà chỉ định.

Khóa cửa thông minh còn có thể chấp nhận hay từ chối quyền truy nhập từ xa thông qua ứng dụng điện thoại. Một vài chiếc khóa được cài đặt sẵn wifi để thực hiện các hoạt động giám sát như thông báo cho chủ nhà khi có người vào nhà hay truyền đi hình ảnh từ camera về người ra vào.

Ngoài ra, còn có rất nhiều chức năng, tiện ích khác được các nhà sản xuất phát minh và ứng dụng vào sản phẩm khóa thông minh theo những cách khác nhau: đèn LED để sử dụng trong bóng tối, quét mã vân tay, quét võng mạc, tích hợp chuông báo động,…

Khóa cửa thông minh đem lại nhiều tiện nghi và yên tâm cho các hộ gia đình và nơi công sở. Việc sử dụng khóa thông minh giúp tiết kiệm thời gian và công sức theo nhiều cách khác nhau:

– Một trong những tiện ích dễ thấy nhất là tránh được việc làm mất chìa khóa. Chìa khóa thường tương đối nhỏ gọn nhưng cũng vì thế nên dễ bị rơi, mất. Với khóa thông minh, người dùng chỉ cần nhớ được mật mã, hoặc thậm chí không cần phải nhớ mã số khi ứng dụng điện thoại đã cài đặt sẵn mã khóa kết nối với ổ khóa.

– Với khóa thông minh, người dùng không cần phải mất thời gian và tiền bạc làm thêm bản sao chìa khóa. Tất cả những gì cần làm chỉ đơn giản là chia sẻ mã khóa qua điện thoại hay e-mail.

– Thao tác nhanh chóng, thuận tiện. Người dùng sẽ không phải vật lộn với một ổ khóa đã cũ trong khi đang vội vã, hay tìm cách xoay xở khi đang phải mang vác nhiều đồ đạc.

– Vật liệu của khóa thông minh thường chắc chắn, chịu được sự ăn mòn tốt. Cũng do không cần phải tác động vật lý nhiều như khóa truyền thống, do vậy, ổ khóa thông minh thường bền hơn.

– Tự động khóa khi cửa đóng.

– Hoạt động với nguồn điện riêng.

– Một vài loại khóa thông minh giúp người dùng có thể kiểm soát, xem được hình ảnh và lưu trữ dữ liệu về người ra vào, do đó có thể kiểm soát tình trạng an ninh của căn hộ và tòa nhà.

– Thiết kế sang trọng, đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

– Dễ dàng thiết lập, cài đặt loại mã khóa phù hợp.

– Dễ dàng quản lý đối với những tòa nhà, trung tâm lớn.

 

CÔNG TY TNHH MTV CÔNG NGHỆ CAO QUỐC DẠT

TRỤ SỞ: 81 Tôn Thất Dương Kỵ. P. An Cựu, TP Huế

MST: 3301607114 -Email: quocdathue@gmail.com – quocdathue.kd@gmail.com

Facebook:www.fb.com/quocdathue

Tổng đài hỗ trợ:0234.3818009 – Hotline:0987.0000.55